Bưởi Diễn “cháy hàng": Nông dân thủ đô thu vàng từ... trái vàng

Thứ ba - 28/04/2015 23:55
buoi diem buoi diem

Tuy còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán và chưa đến kỳ thu hoạch hàng bán Tết, nhưng tại các vườn bưởi Diễn trên đất Diễn năm nay đều đã và đang trong tinh trạng "cháy hàng". Nhiều chủ vườn ở các xã Minh Khai và Phú Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) đã thu được vàng từ loại trái vàng này.

"Bưởi Diễn năm nay tăng giá từ 20.000-30.000 đồng/quả so với năm ngoái. Còn khoảng hơn một tháng nữa mới đến Tết Ất Mùi, với giá từ 80.000-100.000 đồng/quả, rất nhiều chủ vườn đã hết nhẵn bưởi bán", bà Hiền cho biết.

Bưởi Diễn từ lâu đã trở thành loại hoa trái đặc sản của mảnh đất Hà thành. Ðây là loại quả lâu niên có da xanh, khi chín đổ mầu vàng tươi, vỏ mỏng như tờ giấy, nổi hằn hình múi, mùi thơm mát, ăn vào ngọt mát thanh  khiết.

Bưởi Diễn có mùi thơm đặc biệt, đến vườn bưởi, chưa thấy bưởi đã thấy thơm ngan ngát. Không giống như các loại bưởi khác, cây bưởi Diễn càng già quả lại càng nhỏ và vị ngọt càng trở nên đặc biệt, sắc mà thanh tao. Khi cây có tuổi từ 15 đến 20 năm, trái bưởi chỉ còn to cỡ chiếc bát ăn cơm nhưng vỏ mỏng dính, múi mọng nước và hương vị không gì sánh được.

Các chủ vườn cho hay, có năm nhiều khách hàng đến muộn phải vào làng để “lục lọi” từng nhà để hỏi mua bưởi nhưng không còn quả nào.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...